Mặt kính là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của một chiếc bếp từ. Khi tìm hiểu về bếp để sử dụng, chắc hẳn ai cũng sẽ nghe đến thương hiệu Schott Ceran - thương hiệu mặt kính bếp từ số 1 trên thế giới.

thương hiệu Schott Ceran

Giới thiệu về tập đoàn Schott và mặt kính Schott Ceran

• SCHOTT là một tập đoàn công nghệ quốc tế có trụ sở tại Đức, với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến.
  • SCHOTT được xếp hạng số một trên thế giới ở nhiều sản phẩm của mình. Thị trường cốt lõi của tập đoàn là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến trúc.

Tham khảo: Bí quyết lựa chọn công suất bếp từ phù hợp với gia đình

• Schott Ceran là thương hiệu sản phẩm nổi bật bậc nhất của tập đoàn Schott. Đây là một loại gốm kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt.
  • Gốm sứ thủy tinh là một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội và thân thiện với môi trường khi không chứa các kim loại nặng độc hại như asen và antimon.

Ưu và nhược điểm của mặt kính Schott Ceran

Ưu điểm

• Khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt: Kính Schott Ceran có độ giãn nở bởi nhiệt gần như bằng 0 đồng thời đã trải qua các thử nghiệm chịu lực thực tế nên đảm bảo những va chạm thông thường trong quá trình sử dụng sẽ không thể làm nứt hay vỡ mặt kính.
  • Hiệu suất sử dụng tốt: Mặt kính Schott Ceran cũng có khả năng tối ưu hóa truyền nhiệt thông qua mặt kính đến đáy nồi mà không làm thất thoát nhiều nhiệt lượng. Nhờ thiết kế trơn nhẵn và sáng bóng nên thao tác vệ sinh, lau chùi sau khi nấu nướng cũng đơn giản hơn.
ưu điểm của mặt kính Schott Ceran
  • Đảm bảo tính an toàn: Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran không bổ sung các chất độc hại, kính thành phẩm cũng có khả năng định hướng truyền nhiệt và tản nhiệt nhanh. Điều này giúp nhiệt lượng chỉ tập trung ở vùng nấu được giới hạn mà không truyền ra các khu vực xung quanh nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Mặt kính Schott Ceran có nhiều kích thước, màu sắc và hình dáng mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn.

Xem thêm: Tìm hiểu về bếp từ kết hợp hồng ngoại

ưu điểm của mặt kính Schott Ceran hình 2
  • Tuổi thọ dài: Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại áp dụng những công nghệ tiên tiến cùng chất liệu đầu vào cao cấp nên mặt kính này có độ bền cao cực cao, sử dụng được tới 10 năm.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của mặt kính Schott Ceran là sở hữu mức giá ban cao. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi nó mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn những loại mặt kính khác nên để sở hữu nó thì bạn phải bỏ ra số tiền nhiều hơn.

Cách nhận biết bếp sử dụng mặt kính SCHOTT CERAN

Nhằm giảm giá thành sản phẩm, một số hãng bếp thường làm giả kính SCHOTT CERAN đánh lừa người tiêu dùng. Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn tránh mua phải bếp sử dụng mặt kính kém chất lượng:

• Mặt kính Schott Ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp.
  • Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuýp hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.
  • Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, còn kính thường chỉ có thể mài viền.
Cách nhận biết bếp sử dụng mặt kính SCHOTT CERAN

Khắc phục triệt để lỗi bếp từ tự bật tắt liên tục tại nhà

Một số lưu ý khi vệ sinh mặt kính Schott Ceran

• Bạn nên lau bếp SCHOTT CERAN® sau mỗi lần nấu.
  • Cẩn thận loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa bằng dao vệ sinh mặt kính
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh mặt kính chuyên dụng hoặc dung dịch vệ sinh mặt kính thông thường như CIF, GIFT
  • Sau đó, hãy lau mặt bếp gốm thủy tinh bằng một tấm vải sạch và lau thật khô. Thế là xong!

Lưu ý: Các vật liệu như giấy bạc, nhựa, hoặc đường phải được loại bỏ khỏi mặt bếp nóng ngay lập tức bằng dao vệ sinh mặt kính.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ về mặt kính schott ceran trên bếp từ là gì và một số thông tin liên quan đến mặt kính Schott Ceran trên bếp từ, bếp điện. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc bếp có bề mặt sáng bóng, cứng cáp thì nên chọn những model sử dụng mặt kính Schott Ceran nhé.