Lựa chọn bếp từ có công suất như nào là phù hợp? Hay có những loại công suất bếp từ nào phổ biến hiện nay? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của nghenghiep.edu để có được câu trả lời bạn nhé.

Công suất bếp từ

Công suất bếp từ có những loại nào?

Công suất bếp từ rất đa dạng với nhiều loại như sau:

 • Công suất bếp từ 1000W: Đây là mức công suất phổ biến ở bếp từ đơn. Công suất này giúp đun sôi 1 lít nước trong thời gian khoảng 4 phút nên bếp từ đơn thường được sử dụng nấu lẩu. Loại bếp từ này có công suất hợp lý, thời gian nấu nhanh nhưng diện tích nấu khá nhỏ.
 • Công suất bếp từ 1200W – 1400W: Mức công suất này chủ yếu gặp ở loại bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá vừa và rẻ. Sử dụng bếp từ đôi có mức công suất này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, nấu được nhiều món cùng một lúc.
 • Công suất bếp từ 1800W: Chủ yếu gặp ở bếp từ đôi, với mức giá từ 7 – 15 triệu. Công suất bếp này phù hợp với các gia đình đông người bởi tốc độ nấu nhanh và nấu được với nồi, chảo cỡ lớn.
 • Công suất bếp từ 2000W: Phổ biến ở mẫu bếp từ đôi, hoặc các sản phẩm bếp điện có kết hợp từ. Đây là dòng công suất được nhiều người lựa chọn nhất bởi rất phù hợp với nhu cầu nấu ăn nhanh.
 • Công suất bếp từ 2300W: Đây là mức công suất lớn, chủ yếu gặp ở những loại bếp từ có cấu tạo 3 nồi nấu.
 • Công suất chế độ Booster trên bếp từ: Mức công suất tối ưu có thể đạt từ 3000 - 3200W, thường có ở dòng bếp nhập khẩu như: Cata, Chefs, Bosch, Teka…. Chức năng Booster là mức công suất lớn hơn gấp 1,3 – 1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Bếp từ có khả năng tăng công suất đột ngột để đảm bảo quá trình nấu nướng nhanh, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ nên sử dụng trong những trường hợp thực sự cần thiết, tránh dùng hàng ngày có thể làm hỏng bếp.

Tham khảo: Tìm hiểu về bếp từ kết hợp hồng ngoại

công suất bếp từ hình 1

Bí quyết lựa chọn công suất bếp từ phù hợp với mỗi gia đình

Công suất bếp từ càng cao thì thời gian nấu ăn càng nhanh nhưng khá tốn kém về điện năng tiêu thụ. Đặc biệt những loại bếp có công suất lớn cũng có mức giá cao hơn loại bếp có công suất nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các món ăn được nấu nhanh hơn sẽ giữ được tỉ lệ vitamin và dinh dưỡng cao hơn. Vì vậy, các loại bếp từ có công suất cao rất được ưa chuộng.

Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn lựa chọn công suất bếp từ phù hợp nhất:

 • Với gia đình từ 2 – 6 người: Kinh nghiệm là bạn nên chọn bếp từ khoảng 2 – 3 vùng nấu. Tổng công suất bếp từ có 2 – 3 vùng nấu thường rơi vào mức 4000W - 6000W với điện áp 220V/50Hz - 60Hz. Bếp từ có nhiều vùng nấu giúp bạn nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm bớt điện năng tiêu thụ.
 • Với hộ gia đình ít người: Nên chọn loại công suất bếp từ khoảng 1000W - 1800W. Loại bếp này còn phù hợp với sinh viên ở trọ một mình, nhà hàng kinh doanh dịch vụ lẩu, nướng. Mức công suất thấp tiết kiệm điện nhưng không thể nấu nhiều món và nấu nhanh.
 • Nên chọn bếp từ đơn hay bếp từ đôi: Bếp từ đôi có nhiều vùng nấu hơn, tốn kém năng lượng điện hơn. Bếp từ đôi cũng có mức giá cao hơn bếp từ đơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn bếp từ thích hợp nhất.
công suất bếp từ hình 2

Có thể bạn quan tâm: Nồi thủy tinh Luminarc có dùng trên bếp từ được không?

Lưu ý khi sử dụng bếp từ có công suất cao

Ưu điểm của các loại bếp từ có công suất cao là lượng nhiệt năng lớn, nấu ăn siêu nhanh trong thời gian ngắn nhưng gây tốn điện hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng bếp từ công suất lớn bền và hiệu quả:

 • Không nên nấu ăn với tổng công suất lớn nhất của bếp từ trên các vùng nấu. Nếu tất cả vùng nấu đều đặt max công suất sẽ dấn đến quá nhiệt. Nhiều loại bếp có chế độ tự động ngắt khi phát hiện nhiệt dư khiến bạn không thể thực hiện nấu ăn tiếp trong một khoảng thời gian.
 • Không sử dụng công suất tối đa khi đang dùng nguồn điện từ máy phát điện. Do dòng điện từ máy phát điện thường không đủ ổn định, nên sử dụng bếp ở mức nhiệt cao nhất có thể gây nên các rủi ro không đáng có.
 • Dùng bếp từ cần lựa chọn loại ổ cắm phù hợp để đảm bảo điện năng được dẫn truyền tốt nhất. Sử dụng bếp từ cũng cần có loại nồi thích hợp mới có thể đun nấu được nên bạn hãy cân nhắc.
 • Khi nhấn chế độ Booster cần đảm bảo công suất ở các vùng nấu nằm trong mức cho phép, tổng công suất của các vùng nấu không vượt quá mức quy định của bếp từ.

Tạm Kết

Mong rằng, với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát về công suất bếp từ và sẽ không còn gặp khó khăn trong việc tìm mua loại bếp từ nào phù hợp cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo tại chuyên mục Cẩm Nang Đồ Gia Dụng nhé!