Bếp từ kết hợp hồng ngoại là thiết bị gia dụng chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng hiện nay. Vậy bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì. Ưu và nhược điểm của bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì? Mời bạn đọc cùng nghenghiep.edu tìm hiểu ngay sau đây.

bếp từ kết hợp hồng ngoại

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì?

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là một loại bếp bao gồm cả vùng bếp từ và vùng bếp hồng ngoại trong cùng một thiết bị. Trong đó, mỗi vùng nấu sở hữu đặc riêng biệt như:

 • Vùng bếp từ: Chỉ tương thích với dụng cụ nấu có đế nhiễm từ. Bếp từ tạo ra một trường từ tích hợp trong mặt bếp. Khi nồi chảo có đáy từ được đặt lên bếp từ, trường điện từ tạo ra nhiệt độ cao, truyền nhiệt nhanh chóng và đều trên đáy nồi chảo.
 • Vùng nấu hồng ngoại: Có thể sử dụng tất cả loại nồi chảo. Bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt dựa trên bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Điều này giúp tăng cường quá trình nấu nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng.

Bếp từ hồng ngoại là sự kết hợp hoàn hảo giữa cả hai công nghệ để tăng hiệu suất và tốc độ nấu ăn, giúp người dùng linh hoạt trong quá trình nấu nướng.

Xem thêm: Tổng hợp các chế độ nấu siêu tiện lợi trên bếp từ

Lợi ích khi sử dụng bếp từ hồng ngoại

Với sự kết hợp 2 trong 1 này, bếp từ hồng ngoại mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

 • Không kén nồi: Bạn có thể sử dụng được tất cả các loại nồi, xoong chứ không kén nồi như dòng bếp từ riêng.
 • Tiết kiệm thời gian: Công suất nấu của bếp từ hồng ngoại khá cao nên thời gian nấu chín thức ăn nhanh hơn.
 • Tiết kiệm chi phí sử dụng: Chi phí điện năng bếp tiêu thụ tiết kiệm hơn so với chi phí cho nhiên liệu khi dùng bếp ga.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bếp được thiết kế sang trọng, đẹp mắt và hiện đại, góp phần tô đẹp cho không gian bếp.
 • Dễ dàng vệ sinh: Mặt kính sáng bóng nên rất dễ vệ sinh, không để lại cáu bẩn.
 • An toàn: Bếp được trang bị nhiều tính năng an toàn như bếp từ tự ngắt khi quá tải, bếp từ khoá trẻ em,…. Từ đó đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, tránh tình trạng cháy nổ.
 • Đa dạng chức năng nấu: Bếp được tích hợp nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn. Quá trình nấu lẩu, nấu canh, chiên, xào,… vì thế mà trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Ưu và nhược điểm của bếp từ hồng ngoại

Ưu điểm

 • Thiết kế hiện đại: Bếp từ kết hợp hồng ngoại thường có thiết kế sang trọng, mỏng và hiện đại, thích hợp với nhiều phong cách nội thất và không gian bếp.
Ưu điểm của bếp từ hồng ngoại

Tham khảo: Bếp từ âm là gì? Có nên sử dụng bếp từ âm không?

 • Đa chức năng: Bếp từ kết hợp hồng ngoại cung cấp sự linh hoạt khi nấu ăn. Bạn có thể sử dụng bếp từ để nấu nhanh và nồi hồng ngoại để hâm nóng hoặc hầm chậm. Điều này giúp bạn tận dụng được tốc độ nhanh của bếp từ và khả năng giữ nhiệt lâu của bếp hồng ngoại.
Ưu điểm của bếp từ hồng ngoại hình 1
 • Tiết kiệm thời gian: Bếp từ kết hợp hồng ngoại nhanh chóng truyền nhiệt lên và đạt đến nhiệt độ mong muốn. Bạn không cần phải chờ lâu để nồi chảo nóng lên như trong trường hợp của bếp gas, tiết kiệm thời gian nấu ăn.
 • Tiết kiệm năng lượng: Nhiệt độ chỉ tập trung vào nồi chảo và thực phẩm, không có sự tiêu thụ nhiệt không cần thiết. Ngoài ra bếp còn tự tắt khi không có nồi chảo trên bếp giúp người dùng tiết kiệm nhiệt năng hiệu quả.
 • An toàn hơn: Bếp từ kết hợp hồng ngoại không có ngọn lửa trực tiếp, giúp giảm nguy cơ cháy nổ và tai nạn gây bỏng. Bếp từ hồng ngoại còn tự ngắt khi phát hiện tình trạng quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Dễ vệ sinh: Vì không có ngọn lửa hoặc dầu mỡ trực tiếp, bếp từ kết hợp hồng ngoại dễ dàng vệ sinh và làm sạch. Bạn chỉ cần lau mặt bếp bằng một khăn ẩm sau khi sử dụng.
Ưu điểm của bếp từ hồng ngoại hình 2
 • Điều khiển chính xác nhiệt độ: Bếp từ hồng ngoại có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác và linh hoạt. Bạn có thể chọn mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại món ăn và quản lý quá trình nấu nướng một cách chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Bếp từ dương là gì? Ưu, nhược điểm của bếp từ dương

Nhược điểm

 • Sử dụng công suất điện lớn: Nhược điểm đầu tiên của bếp từ kết hợp hồng ngoại chính là sử dụng công suất điện lớn do các sản phẩm này thường có từ 2 hoặc 3 vùng nấu. Điều này đòi hỏi người dùng cần trang bị mạng lưới điện ổn định để sử dụng sản phẩm.
 • Giá thành cao: Bếp từ hồng ngoại thường có giá thành cao hơn so với các loại bếp khác trên thị trường. Điều này có thể là một rào cản cho những người có ngân sách hạn chế.
 • Không dùng cùng nguồn điện với các thiết bị khác: Vì bếp từ hồng ngoại sử dụng công suất điện lớn và có tạo ra từ trường có thể ảnh hưởng đến các đồ dùng điện tử xung quanh. Ngoài ra, việc dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác sẽ gây quá tải hoặc không đảm bảo nguồn điện truyền đến thiết bị.

Có nên sử dụng bếp từ kết hợp hồng ngoại?
Dựa trên ưu và nhược điểm của bếp từ kết hợp hồng ngoại được nên ở trên, chúng ta có thể thấy thiết bị này có nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nấu nướng của người dùng. Bên cạnh đó, các nhược điểm của bếp từ hồng ngoại cũng không phải là điều cản trở lớn nếu người dùng có thể đáp ứng được các đặc điểm trên.

Có nên sử dụng bếp từ kết hợp hồng ngoại?

Dựa trên ưu và nhược điểm của bếp từ kết hợp hồng ngoại được nên ở trên, chúng ta có thể thấy thiết bị này có nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nấu nướng của người dùng. Bên cạnh đó, các nhược điểm của bếp từ hồng ngoại cũng không phải là điều cản trở lớn nếu người dùng có thể đáp ứng được các đặc điểm trên.

Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn thiết bị nấu nướng phù hợp với gia đình mình.

Kết Luận

Chúc các bạn tìm được loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo tại chuyên mục Cẩm Nang Đồ Gia Dụng của nghenghiep.edu nhé!