Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại thơm ngon khó cưỡng
Ngoài sử dụng để chế biến các món ăn ngon như nấu, kho, hầm, chiên… thì liệu bếp hồng ngoại có nướng được không? Hãy cùng nghenghiep.edu tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Dùng bếp hồng ngoại có nướng được không?
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại làm nóng mặt bếp và truyền nhiệt đến đáy dụng cụ nấu để làm chín thức ăn. Vì thế ngoài việc chế biến các món ăn thông thường như nấu canh, kho, hầm, súp thì bạn còn có thể tận dụng bếp hồng ngoại để chế biến các món nướng được. Thậm chí một số dòng bếp hồng ngoại hiện nay còn được tích hợp cả chức năng nướng rất tiện lợi.
Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại
- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu nướng và ướp cho nguyên liệu ngấm đều gia vị trước lúc nướng.
- Bước 2: Đặt vỉ nướng lên mặt bếp, cắm điện và bật bếp hoạt động.
- Bước 3: Cho thực phẩm lên trên vỉ nướng rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
- Bước 4: Trong lúc nướng, dùng kẹp gắp để lật trở thực phẩm cho chín đều ở hai mặt.
- Bước 5: Thực phẩm chín thì tắt bếp rồi gắp ra dĩa, rút điện cho bếp và chờ bếp nguội rồi dùng khăn mềm lau sạch bề mặt kính.
Những lưu ý khi nướng bằng bếp hồng ngoại
Vì bếp hồng ngoại không phải là bếp nướng chuyên dụng cho nên việc dùng bếp để nướng thì người dùng cần lưu ý những điều này.
- Trong lúc nướng phải kiểm soát nhiệt độ đều, không đặt nhiệt độ ở mức cao nhất sẽ làm cho thức ăn bị cháy xém.
- Tránh đặt thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp vì dầu mỡ từ thực phẩm sẽ dính vào mặt bếp khó làm sạch.
- Nên đặt khay hoặc vỉ nướng lên mặt bếp giúp chế biến món nướng dễ dàng hơn.
- Đặt thực phẩm vào chính giữa vì nướng để nhiệt giúp thực phẩm nhanh chín.
- Không chạm tay vào vùng hồng ngoại để thử độ nóng của bếp.
- Sử dụng nguồn điện phù hợp với mức điện áp cho phép của bếp.
Lời Kết
Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bếp hồng ngoại có nướng được không. Vào bếp và trổ tài chế biến món nướng BBQ với bếp hồng ngoại chiêu đãi cả gia đình ngay thôi nào!