Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp bếp từ lúc bật lên kêu tạch tạch và không nóng làm bạn không thể chuẩn bị đồ ăn cho gia đình được nữa. Bạn gọi thợ và họ mãi vẫn chưa đến xử lý giúp bạn. Không cần mất công như thế. Hãy đọc bài viết dưới đây của NGHỀ NGHIỆP EDU để biết được nguyên nhân và cách xử lý ngay tại nhà khi gặp phải sự cố này.

Nguyên nhân lỗi bếp từ kêu tạch tạch không nóng
Trong khi bạn đang nấu ăn, nếu chẳng may nghe thấy tiếng kêu tạch tạch do thiết bị phát ra thì có thể là do động cơ bị quá nhiệt khiến quạt gió không xử lý kịp thời.

Đây không phải là lỗi kỹ thuật hay cảnh báo gì quá nghiêm trọng mà vì cơ chế hoạt động của bộ phận quạt gió vì thông thường, bếp từ sẽ được trang bị quạt gió có khả năng tản nhiệt giúp làm nguội bếp, ngăn cho động cơ bị hỏng do quá nóng và từ đó giúp tăng độ bền khi sử dụng. Vậy nên, trường hợp này không cần phải quá lo lắng vì Bếp Thái Sơn sẽ giúp bạn xử lý.

Nguyên nhân có thể là do quạt gió

Cách khắc phục lỗi bếp từ kêu tạch tạch không nóng
Khi gặp phải sự cố bếp từ kêu tạch tạch không nóng, hãy thực hiện các bước dưới đây:

>>>>> Tin liên quan: Cần làm gì khi bếp từ báo lỗi H

Bước 1: Đầu tiên bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của bếp điện xuống thấp để làm giảm lượng nhiệt do bếp phát ra.
Bước 2: Đợi khoảng 2-4 phút để bếp từ ổn định trở lại là tiếng tạch tạch sẽ nhỏ dần và bạn sẽ lại có thể sử dụng bình thường.
Bước 3: Cuối cùng, vệ sinh sạch sẽ phần quạt gió để tránh tình trạng này tiếp diễn. Nếu sau khi vệ sinh xong, mà thiết bị vẫn gặp lỗi bếp từ kêu tạch tạch không nóng hoặc không hoạt động thì chứng tỏ phần quạt gió này đã hỏng và đây là lúc bạn nên thay quạt gió mới.

Cách khắc phục đơn giản

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ:
Để đảm bảo bếp từ trong nhà có thể hoạt động hiệu quả cùng với số năm tuổi thọ cao thì bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau trong quá trình sử dụng bếp để tránh bếp từ kêu tạch tạch không nóng:

-Nguồn điện phù hợp: Bạn nên lựa chọn sử dụng một nguồn điện hợp lý dành cho bếp từ, và tốt nhất là nên có 1 ổ cắm riêng cho bếp. Hãy luôn đảm bảo rằng hệ thống điện nhà bạn đủ mạnh để có thể dùng bếp hiệu quả, và an toàn để đề phòng những trường hợp liên quan đến cháy nổ xảy ra ngoài ý muốn.
- Dụng cụ nấu phù hợp: Bạn nên dùng nồi hoặc chảo có kích thước phù hợp để không tiêu hao quá nhiều điện năng khi sử dụng bếp. Tốt nhất là bạn nên sử dụng một bộ nồi riêng và chuyên dụng để nấu trên bếp, như vậy giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng hơn.
- Công suất nấu: Khi bắt đầu quá trình nấu bạn nên điều chỉnh công suất từ mức nhỏ trước sau đó dần dần tăng cao.
- Sử dụng nhiệt độ cao quá lâu: Sử dụng bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục sẽ khiến cho bếp dễ bị quá tải nhiệt và gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như có thể làm nứt mặt bếp. Vì vậy, bạn nên nấu ăn ở một nhiệt độ cố định và thích hợp, để có thể duy trì tuổi thọ lâu dài cho bếp và các dụng cụ nấu ăn nhà mình.
- Tiếng quạt gió của bếp từ có âm thanh to hay nhỏ sẽ đều tùy thuộc vào loại bếp bạn sử dụng. Đối với sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng thì tiếng gió phát ra sẽ đủ để ta nhận thấy. Còn với những loại bếp kém chất lượng sẽ tạo ra tiếng kêu rất to và có thể khiến người nghe khó chịu.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các hãng điều hòa đang bán tại Việt Nam

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp từ kêu tạch tạch không nóng qua đó bạn sẽ có cho mình thêm kiến thức để xử lý tình trạng này. Hy vọng rằng, bài viết đã đem lại cho bạn nhiều thông tin giúp ích trong quá trình sử dụng bếp từ trở nên đơn giản hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau!