Khái niệm “Bếp từ” đã quá quen thuộc với các gia đình hiện nay. Bếp từ hay bếp điện từ, cái tên được nhắc tới đầu tiên khi liệt kê danh sách thiết bị nhà bếp thông minh phải có cho căn bếp hiện đại.

Sở dĩ, những chiếc bếp từ ngày nay được quan tâm ưa chuộng bởi chúng đã trở thành trợ thủ đắc lực cho chị em nội trợ trong công cuộc nấu nướng. Đồng thời cũng tiết kiệm đáng kể thời gian cho việc chuẩn bữa ăn.

Hiện nay có rất nhiều hãng bếp từ nhưng bếp từ Fagor là một trong những loại bếp được ưa chuộng. Nhưng cũng như bao thiết bị điện tử khác nó cũng không tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu các lỗi hay gặp khi sử dụng bếp điện từ Fagor với Nghề Nghiệp EDU nhé.

1. Một số sự cố hay gặp của bếp từ Fagor

 • Bếp điện từ Fagor không hoạt động: kiểm tra bếp từ đã được kết nối với nguồn điện chưa? Kiểm tra lại các thiết bị ngắt điện khác.
 • Thiết bị ngắt điện nhảy: kiểm tra việc kết nối
 • Lần đầu tiên hoạt động, bếp có mùi lạ: hãy đặt 1 cái nồi đầy nước lên đun ở từng bếp nấu trong 30 phút.
 • Bếp cảm ứng từ fagor không hoạt động và xuất hiện biểu tượng: hãy tắt chức năng khóa an toàn trẻ em. Nếu kèm theo những tiếng bíp phát ra: bạn hãy lau lại bếp hoặc kiểm tra lại xem có để đồ vật nào đè lên bộ điều khiển cảm biến không.
 • Khi bếp đang hoạt động, đèn ở phím điều khiển nhấp nháy : có thể xoong nồi bạn đang dùng không phù hợp với bếp cảm ứng từ. Vì vậy hãy đổi sang nồi có đáy hút nam châm.
 • Hiện lên một loạt biểu tượng: do thiết bị ngắt mạch tự động hoạt động quá mức và trở nên rất nóng.
 • Quạt vẫn hoạt động trong vài phút sau khi bếp từ đã tắt: đây là điều hoàn toàn bình thường vì quạt chạy để làm mát thiết bị ngắt mạch tự động. Vì vậy khi nấu xong không nên rút điện bếp từ luôn, cần tắt bếp và để quạt ngừng hoạt động.

>>>>> Xem thêm: Bếp từ kêu tạch tạch phải làm thế nào?

2. Lưu ý sử dụng bếp từ Fagor an toàn:

 • Nguồn điện cung cấp cho bếp từ Fagor cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.
 • Sau khi dử dụng, mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua, do đó tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi biểu tượng H biến mất.
 • Không kéo lê nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước mặt kính, mất đi tính thẩm mĩ của bếp.
 • Những đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi không nên đặt trên bề mặt bếp khi đang nấu vì chúng có thể bị làm nóng gây nguy hiểm

Việc tìm người: Công ty Châu Anh Thông Báo Cần tuyển 5 Kế Toán Nội Bộ

3. Cần đem sửa bếp từ Fagor khi gặp các lỗi sau:

Trên đây là các lỗi hay gặp của bếp từ Fagor mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ nắm rõ những thông tin cần thiết để sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Cẩm nang đồ Gia dụng để cập nhật thêm các kiến thức cho mình nhé!