Để đánh giá một sản phẩm bếp từ có tốt hay không thì việc để ý đến các thông số kĩ thuật, đặc biệt là các chỉ số công suất là điều rất quan trọng. Mức công suất của bếp sẽ giúp bạn đánh giá được bếp có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không. Vì vậy, NGHỀ NGHIỆP EDU sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của công suất bếp từ Bosch để có thể hiểu rõ hơn sán phẩm mình đã chọn sử dụng nhé.

1. Ý nghĩa của từng mức công suất bếp từ Bosch nhập khẩu chúng hãng là gì?

Bếp từ Bosch có nhiều mức công suất khác nhau trên cùng một hệ thống bếp từ 500w đến 2300w giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ và nấu ăn rõ ràng hơn.

  • Công suất bếp từ mức 1000W: Với mức công suất này bạn cần đến 4 phút đồng hồ để đun sôi 1 lít nước. Chính vì vậy chúng sẽ phù hợp để cài đặt ở những chiếc bếp đơn thường dùng để ăn lẩu, bò nhúng dấm hay cá om dưa, những món ăn nóng ngay trên bếp. Và chúng tôi không khuyến khích bạn dùng loại bếp này để nấu ăn hàng ngay.
  • Công suất mức 1200-1400W: Mức công suất này bạn có thể đun sôi 1 lít nước ở thời gian nhanh hơn khoảng 3 phút. Mức công suất này không khác mức 1000W nhiều nhưng có thể được cài trên bếp đơn nhưng thuộc các dòng bếp giá rẻ.
  • Công suất bếp từ mức 1800W: 1 lít nước nếu bạn dùng mức công suất bếp từ 1800w có thể đun sôi trong vòng 2 phút 20 giây là con số thời gian được cho là nhanh. Và ở một số dòng bếp đôi cao cấp cũng có mức công suất này.
  • Công suất mức 2000W: tương đương với ấm siêu tốc, thời gian và công suất bếp từ 2000w có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút, các dòng bếp cao cấp nhập khẩu châu Âu được cài đặt đến mức công suất này.
  • Mức công suất bếp từ Bosch 2300W: Không chỉ Bosch mà các hãng bếp cao cấp như Chefs, Teka đều đạt đến mức công suất này. Với việc nấu ăn hàng ngày với những gia đình có 4 hay 5 người không nhất thiết phải dùng đến mức 2300w để tiết kiệm điện năng. Chỉ khi gia đình có khách, nhiều món chúng ta cần tiết kiệm thời gian mới cần thiết sử dụng đến nó.

Xem thêm: Cách xử lý nhanh khi bếp từ Bosch bị khóa

2. Chế độ Booster của bếp từ có công suất bao nhiêu?
Thực chất, chế độ Booster chỉ có chức năng kích công suất của bếp từ lên cao ở mức bất thường ở khoảng 1, 3 đến 1,5 lần so với công suất bình thường. Nếu bếp có công suất bình thường là 2000w thì Booster có thể lên đến 3000w hoặc 3200w. Thông thường các bếp có Booter thường có kí tự chữ P, Booster.

Chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn rất nhiều, phù hợp để nấu nước hay làm các món xào cần nhiệt cao và nhanh. Tuy nhiên, dù đã ở mức an toàn được các nhà sản xuất nghiên cứu kỹ nhưng mỗi lần sử dụng đều gia tăng điện áp ảnh hưởng đến nguồn điện gia đình, ảnh hưởng đến thiết bị. Và khuyến cáo với chế độ này chỉ nên dùng tối đa 10 phút để đảm bảo an toàn.

Chức năng Booster có thể lên đến 3200W
Chức năng Booster có thể lên đến 3200W

3. Công nghệ sản xuất Bosch giúp tận dụng tối đa công suất bếp từ
Công suất của bếp từ Bosch rất cao nhưng thiết bị vẫn tiết kiệm điện năng tối đa nhất nhờ các công nghệ sản xuất thiện đại. Bếp từ nói chung và bếp từ Bosch nói riêng vấn được nhận định là đạt 90% hiệu suất hoạt đọng trong khi bếp gas lại chỉ đạt từ 40 - 60% là do những yếu tố sau:

  • Công nghệ Induction Zoneless : bếp Bosch tự đồng nhận diện đáy nồi và sẽ chỉ sinh nhiệt ở khu vực mặt tiếp xucs tực tiếp giữa đáy nòi và bếp do vậy năng lượng được tập trung toàn bộ vào khu vực đó dùng cho việc sinh nhiệt làm chín thực phẩm. Lượng thất thoát nhiệt sẽ không đáng kể ở mức khoảng 10% trong suốt quá trình nấu nướng.
  • Công nghệ san công suất ( IC5 ): Công nghệ này đảm bảo trong quá trình nấu ăn tổng công suất của các vùng nấu không vượt quá mức cho phép dù cùng thực hiện trong 1 khoảng thời gian. Việc này vô cùng quan trọng bởi nó mang lại sự ổn định cho bếp, bảo vệ hệ thống lưới điện nhà không bị quá tải.
  • Công nghệ biến tần Inverter : Khi nầu ăn chúng ta dễ dàng thay đổi nhiệt độ nầu nhanh chóng được là do công nghệ biến tần Inventer dùng để điều chỉnh dòng điện xoay chiều có tần số cố định trở thành dòng điện thay đổi được tần số.

Với bài viết trên đây, để phù hợp nhất với công việc nấu ăn hàng ngày, bạn nên lựa chọn các loại bếp từ có công suất 2000W hoặc có thêm chức năng Booster để hỗ trợ nấu ăn nhanh hơn, các loại bếp công suất thấp dưới 1800W phù hợp dùng cho các món lẩu. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Thân ái và hẹn gặp lại trên chuyên mục Cẩm nang Đồ Gia Dụng.