Bếp từ Bosch có tính năng khóa an toàn rất hữu dụng đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thế những khi bếp từ bosch bị khóa lại có ít người biết cách làm thế nào để mở ra làm thế nào để khởi động lại hệ thống bảng điều khiển để tiếp tục sử dụng bình thường. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng tương tự và tìm cách mở tính năng này có thể tham khảo thông tin chia sẻ của NGHỀ NGHIỆP EDU dưới đây.

1.Giới thiệu thương hiệu bếp từ Bosch
Bosch là một trong những thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp hàng đầu của châu Âu, được ra đời vào năm 1886 với trụ sở tại Đức.

Bếp Bosch bị khoá cần tìm hiểu về thương hiệu Bosch

Tập đoàn Bosch chuyên cung cấp các sản phẩm như: Máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, lò nướng, lò vi sóng và các thiết bị gia dụng khác. Trong đó, bếp từ của Bosch luôn lọt top những sản phẩm đáng mua và có doanh số bán hàng cao nhất trên thế giới.

Bếp từ của Bosch được ưa chuộng bởi chúng sở hữu nhiều tính năng hiện đại và thông minh, được điều khiển dễ dàng thông qua giao diện trực quan trên bảng điều khiển. Các nút cảm ứng đều có biểu tượng chỉ dẫn rõ ràng và màn hình LED cung cấp đầy đủ thông tin về công suất hoạt động hay các mã lỗi.

Hệ thống cảm ứng từ của bếp cũng rất nhạy bén, có khả năng nhận diện ngón tay người dùng một cách chính xác. Bạn có thể dễ dàng thao tác bảng điều khiển ngay cả khi bàn tay dính nước hoặc dầu mỡ khi nấu ăn.

2. Nguyên nhân bếp từ Bosch bị khóa
Đối với những gia đình đã và đang sử dụng bếp từ Bosch, chắc hẳn đều từng gặp phải tình huống bếp bị khóa. Lúc này, hệ thống cảm ứng từ trên mặt bếp sẽ bị vô hiệu hóa và mọi tương tác của người dùng trên bàn phím điều khiển đều không có hiệu lực. Bởi vậy, nếu muốn tiếp tục sử dụng bếp từ, cách duy nhất là bạn phải mở khóa bếp.

Thực chất, việc bếp từ bị khóa chỉ là kích hoạt chức năng khóa an toàn, một chức năng phổ biến trên bếp từ Bosch hay nhiều dòng bếp từ cao cấp hiện nay. Bếp từ Bosch bị khóa có thể do người dùng chủ động khóa bếp vì mục đích an toàn hoặc do bếp tự động kích hoạt khóa. Chúng ta có thể xem xét một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Xem thêm: Xử lý khi bếp từ báo lỗi chữ U dễ dàng ngay tại nhà

• Trong quá trình sử dụng bếp từ Bosch để nấu nướng, do bảng điều khiển của bếp rất nhạy, người dùng có thể vô tình thao tác chạm vào biểu tượng khóa, từ đó kích hoạt chức năng khóa an toàn và khiến bếp không thể hoạt động
  • Bếp từ Bosch bị tràn nước hoặc bám bẩn khi đang hoạt động khiến cho bảng điều khiển cảm ứng gặp trục trặc và không thể hoạt động
  • Bếp gặp sự cố hư hỏng từ bên trong khiến bộ vi xử lý của bếp tự động khóa phím lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Bếp từ Bosch không phát hiện được nồi có đáy nhiễm từ hoặc ghi nhận hiện tượng nhấp nháy liên tục trong 30 giây, cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến bếp bị khóa.
  • Do chủ đích của người dùng khóa bếp lại nhằm tránh trẻ em hiếu động thao tác trên bếp gây nguy hiểm hoặc khóa bếp tạm thời để vệ sinh bếp một cách an toàn.

Khi bếp từ Bosch bị khóa, bạn có thể xem xét 2 trường hợp sau:

• Khóa an toàn trẻ em (Lock Children): Chức năng này sẽ khóa phím bếp từ để tránh trẻ nhỏ hiếu động chạm vào bếp khi đang nấu nướng, làm thay đổi các chế độ đang vận hành và có thể gây nguy hiểm.
  • Khóa vệ sinh (Clean Function): Chức năng này được áp dụng khi người dùng muốn tranh thủ vệ sinh bếp ngay trong quá trình nấu nướng mà không muốn phải tắt bếp. Khi kích hoạt chức năng khóa vệ sinh, bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 35 giây, cho phép bạn lau chùi bề mặt bếp mà không thay đổi các cài đặt hiện có, sau đó khóa sẽ tự động mở lại bình thường. Khóa vệ sinh hiện chỉ được trang bị trên dòng bếp từ Serie 6 và 8.

3. Cách mở Bếp Bosch bị khoá nhanh chóng
Mặc dù tình huống bếp từ Bosch bị khóa là hoàn toàn bình thường nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết cách mở khóa để tiếp tục sử dụng, đây hầu hết là những dùng mới hoặc người cao tuổi. Dưới đây, NGHỀ NGHIỆP EDU sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa bếp từ Bosch đơn giản và nhanh chóng:

Đối với trường hợp kích hoạt Khóa trẻ em:

Bạn chạm tay vào nút khóa trên bàn phím điều khiển và giữ trong khoảng 10 giây cho đến khi nghe thấy 2 tiếng bíp và đèn tín hiệu báo khóa tắt. Khi đó, bàn phím sẽ mở lại và hệ thống điều khiển sẽ hoạt động bình thường.

Đối với trường hợp kích hoạt Khóa vệ sinh:

Trường hợp này bếp chỉ tự động khóa trong vòng 35s nên bạn chỉ cần đợi 35s để bếp hoạt động bình thường trở lại.

Đối với các dòng bếp từ có model thấp hơn, việc thao tác mở khóa như trên có thể không có hiệu lực, bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Ngắt nguồn bếp

Bươc 2: Chờ khoảng 20 phút rồi khởi động lại để bếp từ cài đặt lại được các tính năng trên các phím điều khiển.

Với các thao tác đơn giản và nhanh chóng, việc xử lý bếp từ Bosch bị khóa sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với người dùng. Hơn nữa, chức năng khóa an toàn của bếp từ Bosch cũng được nhà sản xuất khuyên dùng để nâng cao độ an toàn khi nấu nướng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình xử lý bếp từ Bosch bị khóa:

• Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp để có cách xử lý chính xác cho từng trường hợp cụ thể
  • Không lạm dụng cách mở khóa bằng phương pháp rút nguồn điện và khởi động lại quá nhiều lần vì sẽ khiến bếp nhanh hỏng hơn
  • Nếu phát hiện bếp bị khóa do sự cố về linh kiện bên trong, bạn cần liên hệ với đơn vị bảo hành để thay thế, sửa chữa ngay, tránh bếp hư hỏng nặng hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của NGHỀ NGHIỆP EDU giúp bạn xử lý tính trạng bếp từ Bosch bị khóa nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trên kênh Cẩm nang đồ gia dụng nhé.