Tìm hiểu Ý nghĩa tên gọi của hãng SONY. Năm 1946, Masaru Ibuka và Akio Morita đã kết hợp với nhau để tạo nên một nhóm nhỏ đầy đam mê và nhiệt huyết với mong muốn gây dựng lên một “Tokyo Tsushin Kenkyujo” (Totsuko) – “Viện nghiên cứu viễn thông Tokyo” – Điều mà ngày nay đã trở thành một tập đoàn toàn cầu trị giá hàng tỉ đô la. Mục tiêu ban đầu của công ty là thiết kế và sáng tạo ra các sản phẩm tiên phong để phục vụ cho nhu cầu của con người.

Xem thêm:

Ý nghĩa tên gọi của hãng SONY
Hình ảnh: Các nhân viên của Sony vào năm 1956

Từ những nỗ lực ban đầu bằng việc tạo ra các sản phẩm như nồi cơm điện cho đến các sáng tạo tiên tiến hơn như việc chế tạo chiếc máy thu âm từ đầu tiên của Nhật Bản, sự sáng tạo của công ty được tiếp nối không ngừng thông qua những sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới, được ghi nhận và thừa nhận rộng rãi như một công ty hàng đầu luôn vì chất lượng và công nghệ tiên phong trong các sản phẩm của mình. Các mốc sản phẩm quan trọng của công ty bao gồm : Đài radio sử dụng bóng bán dẫn đầu tiên của Nhật Bản (năm 1955), Ti vi màu Trinitron (1968), máy nghe nhạc di động Stereo Walkman (1979), máy quay phim Handycam (1989), Máy chơi game PlayStation (1994), Đầu đọc đĩa Blu-ray (2003) và máy chơi game PlayStation 3 (2006).
Chiếc nồi cơm điện đầu tiên do SONY sản xuất
Hình ảnh: Chiếc nồi cơm điện đầu tiên do SONY sản xuất
Tên gọi Sony được tạo ra bằng việc kết hợp hai từ “sonus” và “sonny”. Từ “sonus” trong tiếng Latin chỉ những gì liên quan đến âm thanh. Từ “sonny” trong tiếng Anh có nghĩa là một cậu bé năng động. Bằng cách kết hợp hai từ này, Sony mong muốn mang đến một đội ngũ những con người luôn tràn trề năng lực và đam mê để tạo nên những ý tưởng đột phá và những phát kiến cách mạng. Với viễn cảnh công ty sẽ mở rộng ra phạm vi toàn cầu, vào năm 1968 công ty đã chính thức thông qua tên gọi mới là “Sony Corporation”. Dễ dàng được phát âm và đọc đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, tên gọi Sony, luôn thôi thúc chúng tôi không ngừng phấn đấu phát triển với tinh thần học hỏi và sẵn sàng tiếp thu.


Nguồn SONY Việt Nam