Với chất liệu cao cấp, nồi thủy tinh Luminarc ngày càng được ưa chuộng không kém các loại nồi thông thường trên thị trường. Vậy nồi thủy tinh Luminarc có nấu được trên bếp từ không? Cùng nghenghiep.edu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nồi Luminarc của nước nào?

Nồi Luminarc là sản phẩm của thương hiệu Luminarc, một thương hiệu đồ gia dụng thủy tinh cao cấp đến từ Pháp. Thương hiệu Luminarc được thành lập vào năm 1825, thuộc sự quản lý của tập đoàn ARC International.

Thương hiệu Luminarc chuyên sản xuất các sản phẩm gia dụng bằng thủy tinh cao cấp bao gồm nồi thủy tinh, chén bát, bình đựng nước, hộp đựng thực phẩm,...

Các sản phẩm nồi Luminarc được làm từ thủy tinh chịu nhiệt cao cấp, có khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C, chịu va đập tốt, không chứa chì, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm của Luminarc hiện đã có mặt tại hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nồi Luminarc của nước nào?

So sánh bếp từ đơn và bếp từ đôi chi tiết nhất

Nồi thủy tinh của hãng Luminarc dùng có tốt không?

Thiết kế đẹp mắt, sang trọng

Nồi thủy tinh Luminarc có thiết kế tinh tế, sang trọng, mang đến cảm giác hiện đại cho căn bếp. Nồi có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, phù hợp với mọi sở thích của người dùng.

Nồi thủy tinh của hãng Luminarc dùng có tốt không?

Chất liệu thủy tinh cao cấp, chịu nhiệt cao, chịu sốc nhiệt tốt

Nồi thủy tinh Luminarc được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, nồi có thể chịu được nhiệt độ tối đa 800 độ C, giúp bạn yên tâm sử dụng nồi để nấu các món ăn ở nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, nồi còn có khả năng chịu sốc nhiệt thấp - 40 độ và sốc nhiệt 300 độ C, nhờ vậy tránh được những rủi ro khi sử dụng nồi.

>>> Xem ngay: Sửa nhanh lỗi E5 trên bếp từ

Dễ dàng sử dụng trên bếp ga, bếp điện, lò vi sóng

Nồi Luminarc được làm từ thủy tinh chịu nhiệt cao, vì vậy có thể sử dụng trên bếp ga, lò vi sóng và lò nướng.

Điều này giúp người dùng có thể linh hoạt sử dụng nồi cho nhiều loại bếp khác nhau, từ nấu ăn đơn giản trên bếp ga đến chế biến các món ăn cầu kỳ trong lò nướng.

Nồi thủy tinh của hãng Luminarc dùng có tốt không? hình 1

Có đa dạng dung tích

Nồi Luminarc có nhiều dung tích khác nhau, từ 1 - 5 lít. Điều này giúp người dùng có thể lựa chọn nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ví dụ, nếu gia đình có ít người, bạn có thể lựa chọn nồi có dung tích 1 - 2 lít. Nếu gia đình bạn có nhiều người, bạn có thể lựa chọn nồi có dung tích 3 - 5 lít.

Chống bám bẩn hiệu quả

Lòng nồi thủy tinh Luminarc được phủ một lớp bóng. Lớp phủ này có tác dụng ngăn không cho thức ăn bám dính vào lòng nồi, giúp việc vệ sinh nồi trở nên dễ dàng hơn.

Nồi thủy tinh Luminarc có nấu được bếp từ không?

Thực tế, nồi thủy tinh Luminarc không thể nấu được trên bếp từ. Bởi lẽ, bếp từ hoạt động bằng cách tạo ra một trường từ tính để nấu chín thực phẩm.

Để nấu trên bếp từ, nồi hoặc chảo cần phải được làm từ vật liệu có khả năng dẫn điện từ như thép không gỉ hoặc nhôm có lớp đáy từ tính.

Nồi thủy tinh Luminarc dù có khả năng chịu nhiệt cao và an toàn trong lò nướng, nhưng không phải là vật liệu dẫn điện từ.

Thủy tinh không tạo ra sự tương tác với trường từ tính, do đó không thể tạo nhiệt trong quá trình nấu trên bếp từ.

Dẫu vậy, vẫn có mẹo để bạn có thể dùng nồi thủy tinh Luminarc trên bếp từ. Đó là sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ lót đáy nồi thủy tinh khi nấu trên bếp từ.

Đĩa này là 1 tấm thép không gỉ (được làm từ inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ, có tác dụng nhận từ trường từ bếp và chuyển hóa thành nhiệt, rồi truyền lên nồi thủy tinh Luminarc để nấu chín thức ăn.

Bạn chỉ cần đặt đĩa chuyển nhiệt bếp từ lên trên vùng nấu cân đối, cho nồi thủy tinh lên và khởi động bếp là bạn có thể chế biến các món ngon cho gia đình.

Nồi thủy tinh Luminarc có nấu được bếp từ không?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu trên bếp từ thì nên tìm kiếm các loại nồi hoặc chảo chống dính có đáy từ tính, hoặc kiểm tra nhãn ghi trên đáy nồi để đảm bảo chúng phù hợp với bếp từ.

Những loại nồi này sẽ tương thích với bếp từ và giúp bạn nấu ăn hiệu quả hơn với công nghệ tiết kiệm năng lượng và thời gian hơn. Còn nếu muốn sử dụng nồi thủy tinh, bạn nên kết hợp với bếp gas hoặc bếp hồng ngoại.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn mua nồi Luminarc phù hợp với bếp đun hiện có của gia đình mình. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!