Có người thì nói nên dùng bếp từ đơn cho gọn nhẹ, có người lại bảo rằng bếp từ đôi nấu nhanh và tiết kiệm hơn. Vậy thực hư về 2 loại bếp này như thế nào? Hãy cùng nghenghiep.edu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khái quát về bếp từ đơn và bếp từ đôi

Bếp từ đơn

Bếp từ đơn chỉ gồm 1 bếp nấu, có công suất từ 1000 - 2000W. Bếp từ đơn rất tiện lợi và phù hợp với gia đình ít thành viên, đặc biệt là dùng cá nhân. Hiệu suất sử dụng của bếp từ đơn rất cao (lên tới 90%), không tỏa nhiều nhiệt ra ngoài, không tạo ra khói do đó tiện lợi cho căn bếp nhỏ hẹp. 

Bếp từ đơn là gì

>>> Xem thêm: 6 Cách xử lý nhanh khi bếp từ vào điện nhưng không bật được

Bếp từ đôi

Bếp từ đôi gồm 2 bệ nấu liền nhau, công suất của bếp từ đôi là khoảng 1400-2000W giúp cho việc đun nấu nhanh chóng hơn. Với những gia đình có không gian bếp rộng rãi thoải mái thì bếp từ đôi là sự lựa chọn lý tưởng. So với bếp từ đơn thì bếp đôi có giá thành cao hơn khá nhiều, nên khi mua cần tham khảo về công suất sử dụng sao cho hợp lý nhất. Bếp từ đôi phù hợp với gia đình nhiều người và phải chế biến nhiều món ăn. 

Bếp từ đôi là gì

Vì vậy, trước khi có ý định lựa chọn bếp từ, cần xem xét kỹ về không gian của bếp: chật hay rộng, gia đình đông hay ít thành viên, giá cả có phù hợp không để lựa chọn bếp từ đơn hay bếp từ đôi cho nhu cầu sử dụng của gia đình. 

So sánh bếp từ đơn và bếp từ đôi chi tiết nhất

Bếp từ đôi Bếp từ đơn
Số lượng vùng nấu Có 2 vùng nấu Chỉ có 1 vùng nấu
Công suất Công suất bếp dao động từ 2800 – 4000W Công suất bếp dao động từ 1000 – 2200W
Kích thước Bề mặt bếp rộng dãi, thông thoáng Bếp nhỏ gọn chỉ bằng ½ so với diện tích bếp đôi
Giá thành Dao động từ 5 – 30 triệu VNĐ tùy loại sản phẩm Dưới 3 triệu VNĐ
Tính linh hoạt Lắp đặt cố định, khó hoặc không thể di chuyển nếu là dòng bếp từ âm. Thường là dòng bếp dương có trọng lượng nhẹ, có thể di chuyển linh hoạt
Hiệu quả nấu nướng Nấu ăn nhanh chóng, hiệu quả nhờ có 2 mâm nhiệt và bổ sung thêm chế độ gia nhiệt nhanh Booster. Hiệu quả nấu khá thấp, chỉ có thể nấu từng món vì chỉ có 1 mâm nhiệt. Ít tính năng nấu nướng hơn.
Tiết kiệm điện - Tiêu tốn nhiều điện năng hơn bếp từ đơn - Được tích hợp thêm các công nghệ tiết kiệm điện như Inventer, tự ngắt điện,… Tiêu tốn ít điện năng hơn, tiết kiệm điện hơn bếp từ đôi.
Độ an toàn Đa dạng tính năng an toàn như khóa trẻ em, tự ngắt điện khi không có nồi, cảnh báo tràn, cảnh báo dư nhiệt,… Chỉ một số dòng hiện đại mới có tình năng khóa trẻ em, hẹn giờ, tự ngắt điện.
Phù hợp với - Gia đình nhiều thành viên, thường xuyên nấu ăn ở nhà - Bếp có không gian rộng rãi, được bày trí theo phong cách riêng - Những người thường xuyên đi du lịch hoặc thường thay đổi vị trí nấu nướng - Người sống một mình, có nhu cầu ăn uống đơn giản - Những gia đình có không gian bếp nấu nhỏ hẹp

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc nên mua bếp từ đơn hay đôi. Nếu thấy hay, nhớ ghé kênh Cẩm Nang Đồ Gia Dụng để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!