Chuyện kể rằng vào một thời rất xa xưa, những con số đã có mặt ở trên trái đất… trước con người. Khi ấy chúng biết đi, biết chạy, biết trò chuyện, đặc biệt là có những hình dáng rất đáng yêu, dễ nhớ. Song một mụ phù thủy đã xuất hiện và hóa phép biến chúng thành ra như bây giờ.

 con-so-21

  Vừa rồi là một câu chuyện tưởng tượng.  Còn nhớ cách đây vài năm, khi còn ngồi trong lớp giá trị sống, cứ tới những đoạn thày cho cả lớp thư giãn, nghĩ tới một cảnh thiên nhiên tươi đẹp nào đó là mình lại thấy rất… phê. Vì tất cả những gì mình thấy khi nhắm tịt mắt chỉ là… một màu đen kịt, và lúc sau khi điện bật lên “ồ, tuyệt thật! mình đã ngủ được một giấc rồi à?”

Black-Wallpaper-black-26900921-1440-900-1024x640

Còn bây giờ thì sao? Chỉ cần nói tới bãi biển thôi, là mình thấy phía xa xa là mây trôi lững lờ, còn dưới chân là cát vàng ấm áp. Hay nói tới hồ nước, mình thấy mặt nước trong veo in bóng cây, còn tay đang lướt nhẹ trên làn nước mát lành. Nói chung là… như thật, hình dung tưởng tượng đã trở thành một khả năng mình rất tự hào, và nó cũng đã giúp ích cho mình rất nhiều trong cuộc sống.

Alpine-Lake-Gunnison-National-Forest-Colorado-alpine-lake-gunnison-national-forest-colorado-1024x768

Nó giúp mình đọc sách nhanh hơn, khi những gì đọc được đều biến thành hình ảnh. Nó giúp mình ghi nhớ tốt hơn, khi những gì nghe được đều biến thành các ký hiệu thú vị. Nó giúp mình sáng tạo hơn, khi kết nối mọi thứ bằng hình ảnh với tốc độ cao. Nó giúp mình tự tin hơn khi thuyết trình, khi mọi tình huống khó nhất đều đã được hình dung trước. Và cũng đã giúp mình làm chủ cơ thể tốt hơn, mình đã luyện tập để làm được những thứ mà trước kia mình nghĩ là do “bẩm sinh” ^^! Và dưới đây là những cách mà mình đã rèn luyện trí tưởng tượng, một cách mà mình tin là không thể đơn giản hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần tin vào khả năng của bản thân, và sẵn sàng đón nhận những ý tưởng lạ, sẵn sàng thử thì mình cam kết một điều rằng : trí tưởng tượng, khả năng liên kết, sáng tạo của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới chỉ trong vòng một tuần! Bây giờ trở lại câu chuyện về những con số. Tại sao lại là những con số?  Vì đơn giản như bạn thấy đấy, chúng xuất hiện ở rất nhiều nơi nên chúng ta sẽ biến chúng trở thành một công cụ kích hoạt trí tưởng tượng mọi lúc mọi nơi. Bây giờ bạn hãy thử quan sát kỹ và tìm hiểu xem những hình dưới đây có 1 đặc điểm gì giống nhau nhé… Rèn trí tưởng tượng 11 Bạn đã có câu trả lời rồi chứ? Đều là loài vật? Đều bơi được??? Đáp án đơn giản là tất cả đều trông giống hình số 2. Bạn thấy chưa, con số xuất hiện khắp mọi nơi. Bây giờ bạn thử nhắm mắt lại, dành 1 phút để nghĩ xem các số còn lại 0 1 3 4 5 6 7 8 9 giống hình gì rồi so sánh với mình nhé! Rèn trí tưởng tượng 112 Bây giờ hãy hình dung có một thằng bé nghịch ngợm, nó cầm cây nến (1) đến dí vào bụng một bà bầu (5) béo phị, do nóng quá nên trứng (0) bên trong bụng bà ta nở ra… một người tuyết (8) chính là mình! thật ra câu chuyện ngộ nghĩnh vừa rồi là về sinh nhật của mình, 15/08 ^^!

Rèn trí tưởng tượng 11375

Đơn giản là chúng ta gán hình ảnh cho các con số, sau đó liên kết chúng lại thành một câu chuyện thú vị. Hãy dành ít phút để thử với ngày sinh, số điện thoại, chứng minh nhân dân, hoặc biển số xe của bạn mà xem. Nếu làm nghiêm túc, đảm bảo là bạn sẽ bật cười vì chính những thứ bạn nghĩ ra. Trong những buổi chia sẻ của mình, nhiều bạn đã ứng dụng cách này để nhớ chính xác tên cũng như ngày sinh của cả 10 bạn trong nhóm rất dễ dàng, tất nhiên là kèm thêm những tràng cười lăn lộn của cả nhóm. Thật là tuyệt diệu phải không nào! Tất nhiên là bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để nhớ những dãy số dài như số Pi bên trên, song sẽ hơi mất công vì thật ra có một cách khác nhanh hơn nhiều. Còn ở đây, mình nhấn mạnh tính ứng dụng của nó trong việc giúp chúng ta kích hoạt trí tưởng tượng đã ngủ quên bấy lâu nay.

Rèn trí tưởng tượng 115

Thật vậy, thử nhớ lại xem, hồi bé chúng ta ai cũng có một trí tưởng tượng tuyệt vời. Chỉ cần một khẩu súng giấy tự gấp, một cái… chăn quàng vai là ai cũng có thể trở thành siêu nhân diệt gian trừ bạo. Song thời gian qua đi, chúng ta bỏ qua sức mạnh tuyệt vời này mà không biết rằng những vĩ nhân, những người thành công nhất mọi thời đại đều đã sử dụng nó.

Rèn trí tưởng tượng 1156

Và giờ đây, đã đến lúc bạn kích hoạt nó! Có một bí quyết, cũng là một thói quen mà trước đây mình rất thích, và giờ vẫn vậy. Một thói quen giúp mình luôn sung mọi lúc, sướng mọi nơi, kể cả lúc… tắc đường vẫn có thể mỉm cười. Đó là… chơi với biển số xe trên đường.

Rèn trí tưởng tượng 11568

Đơn giản là để ý các biển số xe, và biến chúng thành hình ảnh, thế là trí tưởng tượng của mình được gia tăng nhanh chóng chỉ sau một tuần… đi đường ^^! Thật ra lúc đầu cũng hơi sợ là… nhỡ không để ý đâm thì sao? nhưng sau mình phát hiện ra là làm vậy còn an toàn hơn đối với mình, vì bình thường nếu không tập trung vào các biển số xe, thì đầu óc mình hay nghĩ lung tung lắm. Còn nếu bạn muốn an toàn hơn, thì chỉ cần áp dụng lúc tắc đường, hoặc lúc dừng đèn đỏ là cũng đủ. Rèn trí tưởng tượng 115689 Khi bạn đã thành thục với việc hình ảnh hóa những con số, dấu hiệu thành công là trong vòng 5-7s, bạn có thể tạo ngay một câu chuyện từ 4 con số bất kỳ (1 biển số xe nào đó). Bạn có thể luyện tập với một bài tập nâng cao hơn dưới đây. Đầu tiên hãy xem một đoạn clip đầy cảm hứng nhé! Bây giờ bạn hãy xem lại 3 lần nữa, với các lưu ý như sau : Ở lần xem thứ 1, bạn chú ý hơn tới âm nhạc, cố gắng nhớ đoạn nhạc nào ứng với cảnh nào. Ở lần xem thứ 2, bạn hãy nhắm mắt lại, nghe nhạc và hình dung lại đoạn hình ảnh tương ứng (ở lần xem thứ 3, thi thoảng bạn có thể mở mắt ra và kiểm tra xem có chính xác không) Ở lần xem thứ 3, bạn hãy nhắm mắt hoàn toàn, tưởng tượng lại chính xác các cảnh theo nhạc. Nếu làm chưa được thì bạn hãy từ từ luyện tập nhé. Sau đó bạn có thể áp dụng cách này với những clip truyền cảm hứng khác mà bạn yêu thích. Nó sẽ giúp bạn kích hoạt khả năng hình dung và trí thông minh âm nhạc của bạn lên đáng kể đấy! Hãy kiên trì, nhẫn nại, chắc chắn bạn sẽ thành công! Bên cạnh đó, việc có một từ điển số-hình, mỗi con số tương ứng với một hình ảnh như vậy còn là bước nền tảng cho một phương pháp ghi nhớ cực thú vị, hãy đọc bài Thuộc nhanh Nhớ chuẩn nhé! Mong chờ tin tốt lành từ bạn,

Nguồn: fususu.com