Việc vệ sinh màn hình tivi có thể nói là đơn giản, ai cũng làm được. Tuy nhiên, làm sạch cũng phải đúng cách, nếu không, bạn có thể phải thay mới màn hình ngay từ lần vệ sinh đầu tiên, hi vọng bạn sẽ không phải sửa tivi samsung chỉ vì chịu khó lau chùi nó. Dưới đây là 8 sai lầm bạn nên tránh khi lau chùi màn hình tivi. Xem tiếp:

1. Dùng một loại hóa chất tẩy rửa cho tất cả màn hình

[caption id="attachment_231" align="aligncenter" width="700" class=" "]nhung-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-ve-sinh-man-hinh-tivi-1 Với mỗi loại màn hình sẽ có những chất tẩy rửa khác nhau[/caption]
 • Bạn nên biết rằng tivi công nghệ LCD, Plasma hay Led đều có sự phù hợp riêng với từng loại hóa chất tẩy rửa. Nếu dùng vô tội vạ các loại hóa chất để vệ sinh cho màn hình tivi, chúng có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhanh chóng.
 • Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về công nghệ màn hình tivi mình đang dùng là gì? Từ đó tham khảo những khuyến cáo của nhà sản xuất để chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp.

2. Vệ sinh màn hình khi tivi vẫn đang hoạt động

 • Bạn cứ nghĩ việc vệ sinh tivi khi nó đang hoạt động là tốt và tranh thủ được thời gian, nhưng thực sự việc này là việc bạn nên tránh nhất trong quá trình làm sạch. Không tắt tivi hoặc vừa xem tivi vừa vệ sinh có thể khiến các linh kiện bị hỏng, thậm chí gây nguy hiểm cho chính bạn.
 • Một số tivi dòng plasma tỏa nhiều nhiệt hơn so với LCD, vậy nên bạn cần tắt tivi trước 1 tiếng để không khiến các dung dịch vệ sinh màn hình bốc hơi quá nhanh trước khi kịp loại bỏ vết bẩn.
[caption id="attachment_232" align="aligncenter" width="700" class=" "]Nên tắt màn hình trước khi vệ sinh Nên tắt màn hình trước khi vệ sinh[/caption]

3. Hiểu sai về dung dịch lau màn hình

 • Bạn không nên nhầm lẫn rằng chất tẩy rửa càng mạnh sẽ càng lau sạch vết bẩn. Các loại này thường mài mòn và làm bong lớp bảo vệ màn hình, khiến chúng nhanh bị hư hỏng.
 • Một lần nữa, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và chọn loại nước rửa màn hình tivi chuyên dụng phù hợp để tránh gây hại cho màn hình thiết bị nhé!
[caption id="attachment_233" align="aligncenter" width="700" class=" "]Chất tẩy rửa càng mạnh chưa hẳn là càng tốt Chất tẩy rửa càng mạnh chưa hẳn là càng tốt[/caption]

4. Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình

 • Đây là một suy nghĩ sai lầm khiến tivi của bạn bị rút ngắn tuổi thọ đáng kể. Thực tế cho thấy, nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình tivi, nước sẽ chảy lan ra các cạnh, xuống bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào bên trong làm hỏng các linh kiện.
 • Vì vậy, khi sử dụng dung dịch, tốt nhất bạn nên phun với một lượng vừa phải vào giẻ mềm rồi từ từ lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, phải qua trái. Sau đó, bạn tiếp tục lấy khăn khô chuyên dụng để lau sạch lớp dung dịch còn sót lại.
[caption id="attachment_234" align="aligncenter" width="700" class=" "]Phun trực tiếp chất lỏng dễ gây hại cho màn hình Phun trực tiếp chất lỏng dễ gây hại cho màn hình[/caption]

5. Chọn nhầm dụng cụ lau

 • Việc chủ quan cho rằng vệ sinh màn hình bằng giấy ăn, giấy ướt mà không gây tổn hại cho tivi là điều bạn nên khắc phục.
 • Lau màn hình bằng những miếng giẻ thô, nhám hoặc giấy, chúng sẽ làm màn hình tivi của bạn bị trầy xước. Vải chuyên dụng được nhà sản xuất tặng kèm sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất lúc này.
[caption id="attachment_235" align="aligncenter" width="700" class=" "]Không dùng khăn giấy để lau màn hình Không dùng khăn giấy để lau màn hình[/caption]

6. Lau mạnh tay

 • Nếu bạn nhấn mạnh vào màn hình tinh thể lỏng trong quá trình lau chùi, chúng có thể bị hỏng nhanh chóng.
 • Cách làm sạch hiệu quả nhất đó là xoa và lau nhẹ bề mặt màn hình với khăn ẩm.
[caption id="attachment_236" align="aligncenter" width="700" class=" "]Lau mạnh tay sẽ rút ngắn tuổi thọ màn hình Lau mạnh tay sẽ rút ngắn tuổi thọ màn hình[/caption]

7. Đối phó với vết bẩn cứng đầu

 • Khi gặp vết bẩn cứng đầu mà chùi mãi không sạch, bạn vô tình dùng vật nhọn hay móng tay chà lên màn hình. Đây có thể là sai lầm tai hại “bức tử” màn hình tivi nhanh nhất.
[caption id="attachment_237" align="aligncenter" width="700" class=" "]Không dùng móng tay để “cạy” vết bẩn cứng đầu Không dùng móng tay để “cạy” vết bẩn cứng đầu[/caption]

8. Dùng máy hút sai cách

 • Nhiều người dùng máy hút hay thổi khí để đánh bay đi những bụi bẩn bám “dai như đỉa” trên mọi ngóc ngách màn hình tivi.
 • Thế nhưng thực tế, bạn lại không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược.
 • Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.
[caption id="attachment_238" align="aligncenter" width="700" class=" "]Không hút bụi quá mạnh hoặc quá lâu ở 1 vị trí Không hút bụi quá mạnh hoặc quá lâu ở 1 vị trí[/caption] Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tivi, bạn có thể tham khảo thêm: Mẹo kéo dài tuổi thọ tivi Trên đây là 8 sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi tại nhà. nghenghiep.edu.vn hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, tránh mất tiền vào những hư hỏng không đáng có.

Theo: trung tam bao hanh tivi samsung